GÓI BÁNH TẾT – GÓI YÊU THƯƠNG

Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ Tết cổ truyền của người Việt Nam không thể nào thiếu được chiếc bánh chưng, bánh tét. Với mục đích giúp các bé hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày Tết truyền thống, Wisdomland cơ sở Bình Thạnh đã tổ chức hoạt động mang đậm không khí của ngày Tết – Hoạt động Gói bánh tét mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Dưới dự hướng dẫn của cô giáo, các bé mang theo tâm trạng háo hức cùng bắt tay nhau thực hiện hoạt động thú vị này, từ việc chuẩn bị nguyên liệu, làm nhân cho đến tự tay gói bánh. Nhờ đó, các bé được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống, biết được các nguyên liệu cần thiết cho việc gói bánh như những chiếc lá chuối được rửa sạch sẽ, gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn; quy trình gói bánh chưng…

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn là nhìn thấy những gương mặt trẻ thơ hạnh phúc và đầy tự hào khi chiếc bánh tét được hoàn thiện. Những chiếc bánh đẹp đẽ, thơm ngon và hấp dẫn không chỉ thành quả cho sự nhiệt huyết của các bé mà còn là ký ức đẹp về những phút giây ngày Tết hân hoan tại Wisdomland.

Thông qua hoạt động thú vị này, các bé học được nhiều hơn việc làm bánh, đó là sự chia sẻ, hợp tác và những giá trị truyền thống của Tết Việt. Tại Wisdomland, Nhà trường luôn tạo điều kiện để trẻ không chỉ học thông qua các hoạt động thực tế mà trẻ còn được trải nghiệm những giá trị tinh thần quan trọng. Mỗi bài học, mỗi trải nghiệm của các bé là một hành trình đầy ý nghĩa và đáng nhớ, làm cho ngày Tết trở nên đẹp đẽ trong mắt trẻ thơ.

Add your thoughts

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *