fbpx

Tin tức và sự kiện

Vừa học vừa chơi với các hoạt động thú vị cùng Wisdomland Preschool

  • Wisdomland

Trường mầm non Wisdomland tin rằng trẻ chỉ có thể học hỏi khi được tự mình thực hành và trải nghiệm. Vậy nên chúng tôi luôn khuyến khích các giáo viên tại Wisdomland Bình Thạnh và Wisdomland Imperia quận 2 không ngừng nghiên cứu để làm đa dạng hơn hoạt động học tập cho trẻ.

Dựa vào rất nhiều nghiên cứu và tìm hiểu, Wisdomland Preschool đã xây dựng thành công chương trình giáo dục mầm non lồng ghép nhiều hoạt động khác nhau, để trẻ được tự mình khám phá và phát triển. Thông thường sẽ có các nhóm hoạt động sau đây:

Giờ học làm bánh

Dưới sự hướng dẫn của cô bếp trưởng và các cô giáo, trẻ được tự tay làm ra những chiếc bánh bằng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Hoạt động này giúp trẻ rèn luyện khả năng tập trung, sự khéo léo và tỉ mỉ.

Nhiều phụ huynh rất ngại cho con vào bếp vì sợ nguy hiểm và không có đủ thời gian cho con, nhưng thực tế trẻ ở độ tuổi mầm non hoàn toàn có đủ khả năng để phụ giúp ba mẹ những công việc đơn giản. Hãy cho trẻ cùng tham gia nấu nướng có thể thắt chặt hơn mối liên kết của các thành viên trong gia đình, giúp trẻ học hỏi thêm nhiều khái niệm mới lạ và cảm thấy bản thân mình được tin tưởng, trân trọng. Thêm một thông tin thú vị dành cho ba mẹ là, nếu có cơ hội được tham gia vào quá trình chế biến thức ăn, trẻ sẽ hào hứng khi ăn nhiều hơn mà không cần phải thúc ép hay nhắc nhở.

Giờ học tô màu

Màu sắc có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển nhận thức và tâm lý của trẻ, nhất là trong giai đoạn mầm non. Vậy nên học sinh tại Wisdomland được tiếp xúc với màu sắc qua nhiều cách thức khác nhau. Trẻ sẽ được học tô màu với giấy, bút màu và màu nước một cách truyền thống, ngoài ra còn có giờ học tô màu bằng rau củ rất vui và mới lạ.

Tô màu là một hoạt động vốn rất quen thuộc, nay lại được thực hiện dưới nhiều hình thức mới thì lại càng vui nhộn và thú vị hơn. Khi tô màu trẻ có thể thoải mái bộc lộ khả năng sáng tạo, sở thích và thẩm mỹ cá nhân. Quan sát quá trình tô màu, giáo viên và phụ huynh có thể hiểu hơn về tính cách của trẻ.

Giờ học tìm hiểu thiên nhiên

Với lợi thế khuôn viên rộng rãi với nhiều cây xanh thoáng mát, tại cơ sở Wisdomland Bình Thạnh, học sinh sẽ được tự do khám phá các loài thực vật cùng sự hướng dẫn của cô giáo. Đây là dịp để trẻ vận động và tiếp xúc với cây cối thực vật, điều mà trẻ em sinh ra tại thành phố hiếm khi có dịp.

Đặc biệt, trẻ còn được tự mình chăm sóc vườn rau và tự thu hoạch để ăn. Cũng giống như việc học làm bánh, tự trồng rau sẽ giúp trẻ hào hứng ăn rau củ hơn. Ba mẹ cũng có thể tự mình tạo ra một vườn rau cho bé chăm sóc tại nhà, rất đơn giản mà lại là một cách vừa học vừa chơi hiệu quả.

Nhìn thấy học sinh phát triển hơn qua từng buổi học là một niềm tự hào và động lực để Wisdomland Preschool chúng tôi tiếp tục tìm tòi nhiều hoạt động mới lạ hơn nữa. Tập thể giáo viên & quản trị viên trường Wisdomland không những muốn duy trì, mà còn là nâng cao chất lượng giảng dạy ở trường, và trên hết, là muốn những ký ức tuổi thơ của những em nhỏ theo học tại trường sẽ luôn bổ ích và tràn ngập tiếng cười.

 

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Hoạt động Cooking with Mom, nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 08/03, mầm non Wisdomland- Imperia Campus đã tổ chức hoạt động thú vị ” Cooking with Mom” dành cho các bé ...

Tìm hiểu thêm

Bài học tạo hình hàm răng – Cơ sở Bình Thạnh

Vừa qua các bạn nhỏ trường Wisdomland cơ sở Bình Thạnh đã có 1 bài học thú vị về “Hàm răng”. Qua hoạt động “Tạo hình hàm ...

Tìm hiểu thêm

Hoạt động thể chất – Wisdomland Imperia

Lứa tuổi 2-5 là lứa tuổi có nhiều năng lượng nhất. Các con luôn muốn được chạy nhảy, leo trèo. Với phòng gym được trang bị nhiều ...

Tìm hiểu thêm