fbpx

Tin tức và sự kiện

Vai trò của màu sắc đối với sự phát triển của trẻ

  • Wisdomland

Các phụ huynh khi đến tham quan trường mầm non Wisdomland đều rất ấn tượng với không gian được thiết kế và trang trí nhiều màu sắc.

Chúng tôi rất đầu tư trong cách thiết kế vì chúng tôi hiểu rằng, không gian nhiều màu sắc sẽ là môi trường tốt cho sự phát triển của trẻ mầm non. Vậy nên các không gian trẻ thường xuyên tiếp xúc như nhà ở, phòng ngủ và trường mầm non cũng cần được đầu tư về màu sắc.

Gam màu nóng thường thích hợp với những trẻ có cá tính mạnh, tính độc lập cao còn các gam màu lạnh sẽ phù hợp với những trẻ nhẹ nhàng có nội tâm phong phú.

Mỗi màu sắc khác nhau đều có một ảnh hưởng nhất định đến nhận thức và tâm lý của trẻ ở độ tuổi mầm non. Nếu được sử dụng một cách vừa phải và hợp lý sẽ mang lại những tác động tích cực cho trẻ.

Màu cam: Cho người nhìn cảm giác ấm áp, thoải mái và có khả năng điều chỉnh tâm lý của trẻ.

Màu vàng: Là một màu sắc vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Mang đến cho người nhìn đầy tươi sáng và giúp phát huy tính kiên trì đối với những trẻ bắt đầu bước vào độ tuổi đi học.

Màu trắng: Màu trắng tạo một bầu không khí hạnh phúc rất tốt cho độ tuổi đi học vì nó giúp phát huy tính kiên trì ở trẻ và giúp trẻ hình thành tính cách vui vẻ, hoạt bát, lạc quan.

Màu hồng: Mang lại cảm giác dịu dàng, thư giãn, sự nữ tính và sự đồng cảm. Nếu phòng ngủ sơn màu hồng sẽ đem lại cho trẻ giấc ngủ sâu, cực phù hợp với trẻ sơ sinh.

Màu tím: Mang lại cảm giác bình tĩnh và ấm áp. Những màu pastel như tím hoa cà, hoa oải hương đặc biệt mang lại sự thoải mái, thư giãn cao.

Màu xanh lá cây: Là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức khỏe và hạnh phúc. Màu này giúp kích thích tinh thần, phát triển tư duy logic, tăng khả năng đọc hiểu, thúc đẩy ham muốn tìm hiểu những vấn đề mới của trẻ.

Màu đỏ: Giúp tăng sự hoạt bát, năng động và khả năng thể thao của trẻ.

Màu xanh da trời: Đem đến sự yên tĩnh, thanh nhã cho căn phòng, làm giảm sự lo lắng và kìm hãm những hành vi bạo lực của trẻ.

Màu nâu: Mang lại sự thân thiện, gần gũi và ấm áp cho trẻ.

Trường Wisdomland Preschool chọn gam màu cam, xanh lá chủ đạo với ý nghĩa màu cam giúp trẻ thấy thoải mái và màu xanh lá giúp làm dịu tâm hồn và thúc đẩy sự tự tin ở trẻ. Cả hai cơ sở Wisdomland Bình Thạnh và Wisdomland Imperia quận 2 đều rất chú trọng đầu tư trang trí cho không gian học tập của trẻ trở nên thật đẹp và sinh động, như một thế giới kỳ thú cho trẻ học hỏi và khám phá.

Chỉ cần chú ý hơn về yếu tố màu sắc trong cuộc sống của trẻ là phụ huynh đã có thể giúp trẻ hình thành tâm lý và khả năng nhận thức một cách rất tự nhiên và thoải mái. Điều này càng chứng minh rằng sự phát triển của sẽ được xây dựng từ những gì trẻ quan sát, tiếp thu và trải nghiệm mỗi ngày.

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Các bạn đang làm gì vui thế nhỉ???

Lớp nhảy sáng tạo Ampa tại trường Wisdomland Imperia của chúng mình đó. Mỗi tuần các thầy cô từ Ampa Education (Asia Music & Performing Art Education) ...

Tìm hiểu thêm

Các bạn lớp Little Navigators – Wisdomland Imperia vừa được cô chỉ cho cách gieo hạt cà chua.

Bây giờ mỗi bạn đã có 1 ly cà chua nhỏ để chăm sóc rồi. Nôn nao tới khi cây lên mầm quá ba mẹ ơi!

Tìm hiểu thêm

LỄ HỘI GÁNH XIẾC MÙA HÈ – SUMMER CIRCUS CAMPING

Chủ nhật vừa qua, trường mầm non Wisdomland đã tổ chức chương trình “Gánh Xiếc Mùa Hè – Summer Circus Camping” dành cho các bé. Một buổi ...

Tìm hiểu thêm