fbpx

Tin tức và sự kiện

Trẻ mầm non nên tập thể dục bao nhiêu là đủ?

  • Wisdomland

Một trong những căn bệnh mà trẻ em thời nay rất dễ mắc phải chính là bệnh Béo phì. Vậy nên, những bậc cha mẹ thường có mong muốn ngăn ngừa hoặc giảm bớt nguy cơ béo phì của con bằng cách cho trẻ tập thể dục. Theo đó, câu hỏi rất nhiều ba mẹ đặt ra là trẻ em ở độ tuổi mầm non nên tập thể dục như thế nào và tập bao nhiêu là đủ?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trẻ mầm non học hỏi cách vận động của cơ thể đồng thời đốt cháy năng lượng bằng cách chạy nhảy, leo trèo và khám phá thế giới xung quanh, thế nên điều quan trọng là ba mẹ cần phải tạo điều kiện cho trẻ vận động càng nhiều càng tốt. Không cần phải cho con tập thêm các bài thể dục, vì trẻ ở độ tuổi này, trẻ thường rất năng động; năng động đến mức có thể đạt đủ lượng vận động tương đương với các bài thể dục cần thiết chỉ thông qua việc rượt đuổi, chạy nhảy, múa hát và chơi đùa hằng ngày.

Nếu ba mẹ vẫn lo ngại trẻ sẽ bị thừa cân thì hãy trực tiếp trao đổi với bác sĩ nhi khoa. Vì mỗi trẻ đều có hình dáng và kích thước cơ thể khác nhau, và hầu hết trong giai đoạn mầm non trẻ sẽ có xu hướng chủ yếu phát triển cân nặng nhiều hơn chiều cao. Vậy nên không hẳn là quá đáng lo khi trẻ có hơi tròn trịa so với các bạn khác.

Trong trường hợp con quá trầm lặng thì ba mẹ hãy dần dần thay thế các hoạt động nhẹ nhàng trong một ngày của con (VD như xem tivi) bằng các hoạt động năng động hơn như đạp xe, ném bóng… Ba mẹ cũng nêntham gia cùng trẻ trong quá trình vận động càng nhiều càng tốt để làm gương và cho trẻ cảm thấy đó là một niềm vui khi có ba mẹ chơi cùng.

Nếu trẻ đã đến tuổi đi học thì hãy đảm bảo trường mầm non luôn tạo cho trẻ nhiều cơ hội để trẻ có thể vui chơi và cũng có đủ không gian cho trẻ nô đùa và chạy nhảy. Đó cũng là lý do vì sao trường mầm non Wisdomland quyết định đầu tư rất nhiều vào sân chơi ngoài trời cho trẻ. Điều này tương đối quan trọng vì trẻ sẽ dành phần lớn thời gian của mình ở trường hơn cả ở nhà.

Trẻ ở độ tuổi này cũng rất thích chơi cùng bạn bè. Hãy cho phép trẻ rủ bạn của mình về nhà chơi hoặc cho các bé đi chơi cùng nhau. Nếu có điều kiện, nên thường xuyên đưa trẻ đến các sân chơi để chơi cầu trượt, xích đu hoặc rượt đuổi cùng các bạn khác.

Nếu trẻ có vẻ hào hứng với các lớp học ngoại khoá của trường thì hãy thoải mái đăng ký và ủng hộ trẻ tham gia. Nhưng hơn hết, ba mẹ cần phải nhớ rằng trọng tâm chính của các lớp học này là để giúp việc vận động trở nên vui vẻ hơn và phát triển kĩ năng cho trẻ, chứ không phải luyện tập để đào tạo các vận động viên nhí.

Một khi đã đảm bảo đủ các yếu tố kể trên, ba mẹ không còn cần phải quá lo lắng về vấn đề tập luyện thể dục của con nữa. Hãy thật thoải mái và để cho con trẻ được vui chơi đúng với sở thích và mong muốn ở độ tuổi của mình.


Theo Babycenter.com

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Bơi lội có nên là môn học chính khóa bắt buộc của trẻ mầm non???

Đây là một câu hỏi còn bỏ ngỏ bởi vì phần lớn phụ huynh tại Việt Nam dường như vẫn còn quan tâm nhiều hơn về việc ...

Tìm hiểu thêm

Vừa học vừa chơi với các hoạt động thú vị cùng Wisdomland Preschool

Trường mầm non Wisdomland tin rằng trẻ chỉ có thể học hỏi khi được tự mình thực hành và trải nghiệm. Vậy nên chúng tôi luôn khuyến ...

Tìm hiểu thêm

Hoạt động ngoài trời – Bình Thạnh Campus

Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, nhiều cây xanh và bóng mát, những bài học của các bạn nhỏ Wisdomland cơ sở Bình Thạnh dường như ...

Tìm hiểu thêm