fbpx

Tin tức và sự kiện

THỜI ĐIỂM NÀO TRẺ TIẾP THU NGOẠI NGỮ ĐƯỢC TỐT NHẤT?

  • Wisdomland

Nhiều cha mẹ băn khoăn về việc liệu có nên dạy tiếng Anh sớm cho trẻ không? Liệu dạy ngoại ngữ sớm có ảnh hưởng đến loạn ngôn ngữ của các bé?

🗣🗣 GS.Newport từng chia sẻ trong một báo cáo nghiên cứu của ông: Thời điểm từ 3 – 7 tuổi là thời điểm vàng cho các kỹ năng ngoại ngữ được phát triển vì lúc này 3 kỹ năng cùng phát triển: Khả năng nghe chính xác âm, khả năng nói bắt chước và khả năng nhận thức thông qua các hoạt động giao tiếp vui chơi. Việc học ngoại ngữ trong độ tuổi này sẽ làm bé không bị sai phát âm sau này, khả năng nhớ từ vựng tuyệt vời và khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh sau này.
Do đó, các bài học tiếng Anh thông qua tương tác nói và nghe ở độ tuổi này sẽ giúp trẻ phát huy khả năng học nói tốt tiếng Anh như người bản ngữ.

👱‍♀️👱‍♂️ CÁC HOẠT ĐỘNG TIẾNG ANH CẦN CHO TRẺ TỪ 3-7 TUỔI, NHƯ:

📌 Cho các bé học ở các trung tâm tiếng Anh hoặc thuê 1 cô giáo tiếng Anh để bé được phát huy 3 kỹ năng trên trong môi trường giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng việc học của trẻ tại trung tâm hoặc với các cô là vui chơi – giao tiếp là chính. Đừng đặt nặng sách vở nếu ba mẹ không muốn trẻ không học được gì.

📌 Nếu không có điều kiện đưa các bé đến trung tâm hoặc thuê giáo viên, ba mẹ vẫn giúp trẻ học tiếng Anh thông qua xây dựng 1 nếp làm quen với tiếng Anh đúng. TS. Fatih Yavuz từng nói rằng: Thiết lập thói quen trong tiếp xúc tiếng Anh trong độ tuổi này sẽ giúp bé phản xạ tốt với tiếng Anh cũng như xây dựng tình yêu ngoại ngữ ở trẻ. Đây là những hoạt động được khuyên:

a. Giúp trẻ đọc sách tiếng Anh với câu ngắn và hình ảnh. Tầm 10-20 từ vựng/ quyển
b. Thường xuyên hỏi đáp từ tiếng Anh -Tiếng Việt với trẻ để nâng cao khả năng ghi nhớ.
c. Tạo thói quen thích nghe các bài hát tiếng anh hoặc các câu chuyện tiếng Anh. Rất nhiều trang website cung cấp miễn phí những câu chuyện cho trẻ. Hãy dùng từ khóa “storytelling” để tìm.

Việc học Tiếng Anh trước 3 tuổi không mang nhiều lợi ích, đôi lúc có thể làm trẻ khó phân biệt âm tiếng Việt và Tiếng Anh ở giai đoạn sau. Do đó, từ 3 tuổi trẻ mới nên được học bài bản tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2.

📌 Các hoạt động tiếng Anh trước 3 tuổi có mức độ kích thích vẫn được khuyến khích như:
📌 Cha mẹ giao tiếp tiếng Anh 1 vài dịp trong ngày (nếu cha mẹ là người nói tiếng Anh)
📌 Trẻ nghe bài hát tiếng Anh hoặc kể chuyện tiếng Anh dưới 20 phút mỗi ngày.
📌 Trẻ được dạy dưới 5 từ tiếng Anh mỗi ngày.
✏️✏️✏️ Notes:
Fatih Yavuz et al. (2015) Teaching English to Very Young Learners. Procedia – Social and Behavioral Sciences 197 (2015) 19 – 22.
#Wisdomlandinternationalpreschool #Internationalkindergarten #Kids#IloveWisdomland

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Ngày hội “Thử tài Bé yêu – Challenge your little one”

NHẬN NGAY HỌC BỔNG 3.500.000đ dành cho 30 bé đầu tiên đăng ký nhập học Thời gian: 8g30 – 11h30 Thứ Bảy 13/01/2018 Tại Trường Mầm non ...

Tìm hiểu thêm

BÉ LÀM “BÁNH TRÔI NƯỚC” GIẢI NHIỆT MÙA HÈ!

Thời đại của bùng nổ công nghệ 4.0 với hàng ngàn trò tiêu khiển trên mạng internet và các kênh truyền thông như Facebook, Tivi, báo, đài, ...

Tìm hiểu thêm

Học hỏi từ thực tế cùng Wisdomland Preschool

Wisdomland Preschool hiểu rằng trẻ sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi được bước ra khỏi môi trường quen thuộc. Vậy nên ngoài các ...

Tìm hiểu thêm