fbpx

Tin tức và sự kiện

Reggio Emilia- Phương pháp giáo dục mầm non hiện đại

  • Wisdomland

 

Bé tham gia tưới cây tại Wisdomland

Phương pháp giáo dục có thể xem là kim chỉ nam định hướng cho chương trình giáo dục mầm non. Vậy nên chương trình và phương pháp giáo dục cũng là một yếu tố quan trọng ba mẹ cần quan tâm khi chọn trường mầm non cho trẻ.

Phương pháp giáo dục tại trường Mầm Non Wisdomland được truyền cảm hứng từ Reggio Emilia – một triết lý giáo dục linh hoạt rất thích hợp với nhịp sống hiện đại ngày nay. Vậy điều gì làm cho phương pháp Reggio Emilia trở nên hiệu quả trong giáo dục mầm non?

Sau đây là một vài thông tin về phương pháp giáo dục Reggio Emilia:

Lịch sử ra đời

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia tại Wisdomland

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia được sáng lập bởi nhà tâm lý học người Ý Loris Malaguzzi, khi xã hội Ý được xây dựng lại, với mục tiêu giáo dục trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng nhằm giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu.

Quan điểm giáo dục

Phương pháp Reggio Emilia cho phép trẻ được tham gia vào việc quyết định cách học hỏi của mình. Trẻ phát triển trong môi trường tiềm năng cùng các bạn đồng trang lứa, có không gian để tự do khám phá và thể hiện trí tưởng tượng phong phú thông qua các trò chơi. Trẻ được khuyến khích và tạo điều kiện để tự giải quyết vấn đề và thể hiện ý tưởng, cảm xúc của bản thân. Môi trường học tập được thiết kế để thể hiện tính linh hoạt và thẩm mỹ. Ông Loris Malaguzzi chia sẻ: “Nhiệm vụ của chúng tôi làm khơi dậy sự sáng tạo của trẻ nhỏ để chúng chinh phục ngọn núi cao nhất có thể bằng chính đôi chân của mình. Không ai có thể làm hơn thế.”

Giáo viên

Hoạt động ngoài trời của bé

Giáo viên theo phương pháp Reggio Emilia giữ vai trò hỗ trợ trẻ khám phá, quan sát hoạt động của trẻ, không có quy tắc bắt buộc và linh hoạt thay đổi thời gian và không gian theo mong muốn của trẻ, nhưng đồng thời đảm bảo trẻ đạt được các mục tiêu phát triển theo từng độ tuổi của chương trình giáo dục mầm non. Giáo viên cùng trẻ tham gia vào các hoạt động đồng thời quan sát khi trẻ chơi với nhau và cẩn thận ghi chép lại thông tin. Các giáo viên sẽ phối hợp với nhau, sử dụng các phương tiện thông tin, thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc giảng dạy và hướng dẫn trẻ sử dụng nguyên vật liệu học khi cần thiết.

Từ những đặc điểm kể trên, trường Mầm Non Wisdomland nhận thấy Reggio Emilia là phương pháp tiếp cận rất phù hợp với định hướng và triết lý giáo dục của nhà trường. Với khuôn viên rộng mở hoà hợp thiên nhiên kết hợp cùng phương pháp Reggio Emilia, trường Mầm Non Wisdomland sẽ là một môi trường lý tưởng cho trẻ thoả thích xây dựng kho tàng kiến thức dựa trên trí tò mò tự nhiên vốn có của mình.

 

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Nên hay không cho trẻ học bảng chữ cái trước khi đến trường?

Dù rất nhiều trường mầm non nói chung và Wisdomland Preschool nói riêng đã đưa bảng chữ cái vào trong chương trình giảng dạy nhưng các bậc ...

Tìm hiểu thêm

OPEN DAY – NGÀY HỘI TUYỂN SINH

OPEN DAY – NGÀY HỘI TUYỂN SINH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ NHẬN NGAY HỌC BỔNG 3.000.000đ & MÓN QUÀ THẬT ĐÁNG YÊU DÀNH CHO 30 BÉ ĐẦU ...

Tìm hiểu thêm

Open Day tháng 12/2018 – Ngày hội vui chơi – giáo dục trước thềm Giáng Sinh

Bao giờ cũng vậy, Open Day tại trường Wisdomland luôn là buổi trò chuyện thân mật giữa các cô và những ba mẹ đang quan tâm tìm ...

Tìm hiểu thêm