fbpx

Tin tức và sự kiện

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

  • Wisdomland

Dạy tiếng Anh cho trẻ ở lứa tuổi mầm non không quá phức tạp tuy nhiên cần có những phương pháp riêng biệt và cụ thể để phù hợp với tâm lý của trẻ. Trẻ em học tiếng Anh dễ dàng hơn khi cảm thấy vui vẻ và hào hứng.

Dưới đây là một vài phương pháp có thể áp dụng để dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non:Cùng giao lưu với các gia đình khác

Đây là một cách khá thuận tiện và thú vị cho cả ba mẹ và trẻ. Việc giao lưu cùng một nhóm sẽ giúp trẻ được tiếp xúc với những bạn đồng trang lứa. Trong khi trẻ chơi ba mẹ cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cùng các ba mẹ khác. Ba mẹ có thể tham gia vào những nhóm có sẵn hoặc tự tạo một nhóm mới với những người bạn thân thiết và có cùng quan điểm nuôi dạy con với mình.

Kể chuyện cho trẻ bằng tiếng Anh

Đọc to cho trẻ nghe cũng là một cách thú vị giúp trẻ tiếp xúc với tiếng Anh. Ba mẹ có thể đọc sách tiếng Anh cho con nghe mọi lúc mọi nơi, khi cùng chơi với nhau hoặc trước giờ đi ngủ. Việc đọc sách tiếng Anh sẽ mở ra cho trẻ một thế giới mới, giúp trẻ phát triển vốn từ vựng và tạo cho cả nhà khoảng thời gian vui vẻ cùng nhau. Ba mẹ có thể tìm mua các loại sách song ngữ với các hình vẽ sinh động để trẻ thêm hào hứng với việc đọc sách.

Cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh

Âm nhạc là một cách khác để giúp trẻ phát triển vốn từ. Giống như sách, ba mẹ có thể cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Qua các bài hát, trẻ có thể vô thức tiếp cận với các từ vựng mới và có thể học cách phát âm của từ đó.


Chơi trò chơi về tiếng Anh

Trẻ em học hỏi qua các trò chơi sẽ giúp việc học tiếng Anh dễ dàng hơn. Thông qua các trò chơi, ba mẹ có thể giúp trẻ phát triển vốn từ vựng và rèn luyện khả năng giao tiếp, phản xạ cũng như tư duy. Việc chơi trò chơi cũng sẽ giúp trẻ nhìn nhận tiếng Anh như là một điều mới mẻ và thú vị để học hỏi.

Hiểu được mong muốn của trẻ, trường Mầm Non Wisdomland đã áp dụng tất cả các cách thức trên vào việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ trong chương trình giáo dục mầm non của mình. Học sinh sẽ được tiếp cận với tiếng Anh qua những trang sách sinh động, những bài nhạc sôi nổi và những trò chơi thú vị. Chương trình giảng dạy tiếng Anh được lồng ghép xuyên suốt quá trình học và được phân bố hợp lý để không làm trẻ cảm thấy áp lực.

Theo BabyCenter.com

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Những điều ba mẹ cần quan tâm về lượng đạm trong bữa ăn hằng ngày của trẻ

Ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ em, nhất là trong giai ...

Tìm hiểu thêm

Những lo lắng ba mẹ thường gặp phải khi nuôi con dưới 1 tuổi

Nuôi con là một hành trình rất dài và khó nhọc nhưng cũng rất thiêng liêng và ý nghĩa. Trong hành trình đó ba mẹ có thể ...

Tìm hiểu thêm

Wisdomland Imperia – Thực hiện nhiệm vụ đặc biệt

👍👍👍 Vừa qua, các bạn nhỏ trường Wisdomland Imperia đã thực hiện 1 nhiệm vụ rất đặc biệt đó là 💐💐”Gửi thư cho mẹ thân yêu nhân ...

Tìm hiểu thêm