fbpx

Tin tức và sự kiện

Những lợi ích bất ngờ khi đưa tiếng anh vào chương trình giáo dục mầm non

  • Wisdomland

 

Rất nhiều ba mẹ đến với trường Mầm Non Wisdomland và bày tỏ trăn trở có nên cho con học tiếng Anh sớm hay không. Theo tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider, một chuyên gia ngôn ngữ của Mỹ thì trẻ nên được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Khi tiếp xúc với tiếng Anh thì hơn cả việc học một ngôn ngữ, trẻ còn vô thức phát triển nhiều kỹ năng khác vì đây là giai đoạn trẻ dễ dàng tiếp thu những điều mới lạ. Vậy nên việc đưa tiếng Anh vào chương trình giáo dục mầm non đang ngày càng phổ biến và trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại.

Wisdomland Preschool xin chia sẻ cùng ba mẹ những lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời để chúng ta có cái nhìn cởi mở hơn về vấn đề này.

Trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên

PGS. TS Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục, Đại học Sư Phạm TP.HCM cho biết: “Từ 20 tháng cho đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về ngôn ngữ. Nếu trẻ được tạo điều kiện học ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ thì sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ và tư duy logic khi trưởng thành”.

Não bộ của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển rất mạnh mẽ, nó giúp trẻ tiếp thu nhanh chóng các thông tin về thế giới xung quanh mình kể cả ngôn ngữ.

Phát triển trí tuệ

Học một ngôn ngữ mới cũng giống như việc rèn luyện cho trí não, giúp não liên tục tư duy và tiếp xúc với điều mới lạ. Việc rèn luyện này mang lại sự khoẻ mạnh cho não bộ, phát triển tư duy phản biện, sự nhạy bén và khả năng sáng tạo của trẻ.

Phát âm chuẩn hơn

Khi còn nhỏ, cơ quan tiếp thu của trẻ đang trên đà phát triển giúp cho khả năng quan sát và bắt chước của trẻ rất tốt. Nếu được tiếp xúc với tiếng Anh và giáo viên người bản ngữ trong giai đoạn này, trẻ có thể ghi nhớ và phát âm lại rất giống những gì được nghe, dần hình thành khả năng phát âm chuẩn xác.

Tự tin hơn trong giao tiếp

Tiếp xúc nhiều với giáo viên và bạn bè trong khi học tiếng Anh sẽ giúp trẻ thêm dạn dĩ. Việc thường xuyên phát biểu và tham gia hoạt động trong lớp cho trẻ cơ hội thích nghi với môi trường năng động và lâu dài sẽ hình thành thói quen giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn.

Chính vì các lợi ích kể trên, Wisdomland Preschool quyết định đưa việc giảng dạy tiếng Anh vào chương trình giáo dục mầm non của mình. Trẻ sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh theo nhiều cách thức khác nhau, sinh động mà không áp lực, tạo cho trẻ hứng thú khám phá và dần hình thành tư duy ngôn ngữ của trẻ.

 

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Hoạt động ngoài trời – Bình Thạnh Campus

Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, nhiều cây xanh và bóng mát, những bài học của các bạn nhỏ Wisdomland cơ sở Bình Thạnh dường như ...

Tìm hiểu thêm

Những câu hỏi ba mẹ cần đặt ra khi tìm hiểu về trường mầm non cho trẻ

Sau khi ba mẹ đã nghiên cứu thông tin về các trường có sẵn và thu hẹp danh sách xuống một vài lựa chọn thì bước tiếp ...

Tìm hiểu thêm

Cho trẻ học tiếng anh từ mẫu giáo: Những hiểu lầm thường gặp

Cho trẻ học tiếng Anh từ mẫu giáo hiện đang ngày càng lan rộng thành một xu hướng của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên vẫn ...

Tìm hiểu thêm