fbpx

Tin tức và sự kiện

Những câu hỏi ba mẹ cần đặt ra khi tìm hiểu về trường mầm non cho trẻ

  • Wisdomland

Sau khi ba mẹ đã nghiên cứu thông tin về các trường có sẵn và thu hẹp danh sách xuống một vài lựa chọn thì bước tiếp theo là trực tiếp ghé thăm từng địa điểm. Hãy thực hiện cuộc hẹn, lập kế hoạch gặp gỡ hiệu trưởng và để văn phòng nhà trường biết rằng bạn rất quan tâm đến việc tham quan trường và trực tiếp trải nghiệm các lớp học.

Ba mẹ nên xem qua các lớp học cao hơn lớp của con hiện tại để xem thử trong tương lai trẻ sẽ được trải nghiệm những gì. Nếu có thể, hãy đến thăm trường vào nhiều thời điểm khác nhau. Ví dụ như lên kế hoạch tham quan trong giờ ăn trưa để xem qua phòng ăn và sân trường vào giờ nghỉ hoặc quan sát các giờ tập thể dục ngoài trời. Sẽ rất có ích nếu ba mẹ có mặt vào thời gian đưa đón trẻ đến trường để xem điều kiện giao thông có thuận lợi hay không.

Khi trao đổi với giáo viên và nhà trường, khi đi tham quan khuôn viên trường hoặc vào trong lớp học thì hãy cân nhắc các câu hỏi sau:

Tỷ lệ học sinh theo học tại trường như thế nào? Hiệu trưởng có thể trích dẫn một số thống kê cụ thể về chất lượng giáo dục tại trường so với các trường khác trong khu vực. Nếu câu trả lời mơ hồ thì đó là một điểm cần cân nhắc.

Hãy hỏi về cơ cấu giáo viên của trường. Sẽ rất lý tưởng nếu danh sách giáo viên giảng dạy bao gồm từ các chuyên gia đến các giáo viên mới và các giáo viên đã có kinh nghiệm giảng dạy một vài năm. Bạn cũng có thể hỏi số phần trăm giáo viên đã đạt được chứng nhận (Các giáo viên được chứng nhận phải vượt qua một kỳ thi để đảm bảo đạt tiêu chuẩn). Bạn cũng nên tìm hiểu xem các giáo viên có được đào tạo đặc biệt về những lĩnh vực như phát triển khả năng đọc, khả năng toán học cho trẻ hay không?

Triết lý của trường là gì? Yêu cầu hiệu trưởng xác định tầm nhìn của trường. Cụ thể, ba mẹ có thể hỏi:

Giáo viên có tập trung vào việc giáo dục toàn diện cho học sinh hay không? Nói cách khác, giáo viên có xu hướng quan tâm đến nhu cầu nghệ thuật và tình cảm của trẻ song song với nhu cầu trí tuệ và xã hội hay không?

Nhà trường có chú trọng việc dạy các kỹ năng cơ bản và các môn học chính như toán và đọc không?

Nhà trường có các hoạt động thể thao nào? Có các khóa học về âm nhạc và nghệ thuật không? Có tổ chức các ngày hội thể thao không?

Ở trình độ nào thì học sinh bắt đầu học ngoại ngữ?

Sau đó, hãy xem xét các câu trả lời nhận được so với nhu cầu và khuynh hướng học hỏi cụ thể của trẻ. Chỉ có ba mẹ mới có thể quyết định trường có phù hợp với trẻ hay không.

Con có thích hợp học tập ở trường này không? Phong cách học tập cá nhân của con có giống với triết lý của trường không? Ví dụ, nếu con thích vận động hơn là đọc sách hoặc phải chạm vào và cảm nhận trực tiếp một món đồ vật để thực sự hiểu được chức năng của nó, thì một trường nghiêm ngặt về kỷ luật có thể không phải là sự lựa chọn tốt cho bé.

Nhà trường đánh giá sự tham gia và đóng góp của phụ huynh như thế nào? Giáo viên và phụ huynh có liên lạc với nhau thường xuyên không? Liệu nhà trường có xem trọng những điều phụ huynh nói ra và phản hồi những vấn đề mà phụ huynh đề cập?

Các giá trị và lý tưởng của trường có phù hợp với những thành viên trong gia đình không? Trường có tôn trọng các giá trị gia đình bạn hướng đến không? Trường có số học sinh đủ nhiều và đa dạng để có hạn chế việc trẻ cảm thấy bị lạc lõng không?

Chính sách kỷ luật của trường là gì? Khi trẻ có hành vi sai trái hay không nghe lời, giáo viên xử lý như thế nào? Họ có cách nào hướng trẻ từ tiêu cực sang tích cực, ví dụ như thay đổi chỗ ngồi của học sinh? Hoặc họ có sử dụng hình phạt gì, chẳng hạn như cho trẻ làm một công việc gì đó hoặc rời khỏi phòng học? Hình thức kỷ luật của trường có phù hợp với định hướng giáo dục của gia đình bạn không?

Bầu không khí chung của trường ra sao? Khi ba mẹ đến tham quan, giáo viên và học sinh trông có vẻ hạnh phúc và hợp tác cùng nhau không? Các bức tường có được trang trí thật đẹp và vui mắt bởi các hình ảnh dễ thương hay chính những tác phẩm của trẻ không?

Lớp học như thế nào? Sách vở có mới không? Thiết bị dạy học có được cập nhật không? Phòng học có kết nối mạng Internet không?

Đối với trường tư thục thì hãy tìm hiểu xem trường  có được công nhận hay không? Sự công nhận có nghĩa là nhà trường đã thông qua một số tiêu chuẩn và vượt qua được quy trình đánh giá nghiêm ngặt. Mặc dù đây là một điểm cộng nhưng một số trường không được công nhận có thể vẫn phù hợp với con của bạn.

Trường có các chính sách hỗ trợ tài chính nào? Đừng mắc sai lầm khi nghĩ rằng các trường tư thục thì chỉ dành cho những người giàu có.

Wisdomland Preschool hy vọng những câu hỏi kể trên có thể giúp ba mẹ có thể tìm hiểu rõ hơn về một ngôi trường và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho con yêu.

Theo BabyCenter.com

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Dạy tiếng Anh cho trẻ ở lứa tuổi mầm non không quá phức tạp tuy nhiên cần có những phương pháp riêng biệt và cụ thể để ...

Tìm hiểu thêm

Tiết học khám phá trái thơm của lớp Pathfinders Bình Thạnh.

Các bạn nhỏ đã cùng cô quan sát bên ngoài, bên trong của trái thơm và còn được ăn thử nữa ạ! ?

Tìm hiểu thêm

Vừa học vừa chơi với các hoạt động thú vị cùng Wisdomland Preschool

Trường mầm non Wisdomland tin rằng trẻ chỉ có thể học hỏi khi được tự mình thực hành và trải nghiệm. Vậy nên chúng tôi luôn khuyến ...

Tìm hiểu thêm