fbpx

Tin tức và sự kiện

Những cách đơn giản giúp trẻ thích vận động hơn

  • Wisdomland

Trẻ em với tính cách khác nhau sẽ có mức độ hứng thú trong việc vận động khác nhau. Tuy nhiên, việc trẻ vận động nhiều hay không lại ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất nói chung và chiều cao, cân nặng nói riêng của trẻ.

Thông qua các hoạt động trong chương trình giáo dục mầm non và hoạt động hằng ngày tại nhà, cô giáo và phụ huynh có thể khéo léo khơi gợi sự ham thích vận động cho trẻ bằng những cách đơn giản sau:

Đưa trẻ ra ngoài

Việc bắt trẻ trong độ tuổi mẫu giáo phải ngồi yên một chỗ là hoàn toàn trái tự nhiên và nếu ba mẹ có thời gian, hãy cho trẻ được đi ra ngoài. Trẻ có hứng thú chạy nhảy, leo trèo và dạo chơi ở ngoài trời hơn là không gian trong nhà tù túng. Ba mẹ có thể tìm những sân chơi đảm bảo được yếu tố an toàn cho trẻ tự do đạp xe, chạy nhảy hoặc chơi banh. Nếu đã quá quen thuộc với công viên hay sân chơi gần nhà, bạn có thể đưa trẻ cùng đi du lịch đến một nơi mới mẻ, điều này giúp trẻ hào hứng vận động và khám phá hơn.

 

Lắc lư và nhảy múa

Nếu điều kiện không cho phép đưa trẻ ra ngoài thì ba mẹ có thể cùng bé nghe nhạc và nhảy múa tại nhà. Trẻ em rất nhạy cảm với âm nhạc, chỉ cần những bài nhạc với giai điệu đơn giản và sôi động cũng có thể khiến trẻ hào hứng. Quan trọng nhất là ba mẹ cũng phải tham gia cùng trẻ để làm gương và tạo sự gắn kết trong gia đình.

Tập thể dục cùng nhau

Trẻ em bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hành động của ba mẹ. Khả năng vận động của trẻ trong tương lai cũng phụ thuộc vào lượng thời gian ba mẹ dùng để rèn luyện cơ thể. Vậy nên ba mẹ nên vận động càng nhiều càng tốt, khi tập luyện thể dục hoặc làm việc nhà cũng có thể hướng dẫn trẻ cùng làm theo và quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động vui chơi vận động cho cả gia đình như bơi lội, đi bộ trong công viên, thả diều…

Cho trẻ cùng chơi với bạn

Vui chơi cùng bạn sẽ tạo cho trẻ hứng thú vận động nhiều hơn. Hãy mời bạn của con cùng đi chơi và cho chúng cùng nhau làm những hoạt động như bơi lội, đạp xe, đuổi bắt… Sẽ rất tốt nếu ba mẹ có một nhóm nhiều gia đình thân thiết thường xuyên gặp nhau, trẻ sẽ có cơ hội giao lưu và vui chơi trong khi ba mẹ trò chuyện.

Tham khảo các lớp học

Ngay từ mẫu giáo, trẻ em có thể tham gia các lớp học ngoài giờ như bơi lội, thể dục nhịp điệu, âm nhạc hoặc vẽ ngay từ khi còn nhỏ với thời lượng phù hợp. Mục tiêu quan trọng là tạo cho trẻ cảm giác vui vẻ khi vận động chứ không phải đào tạo ra các vận động viên nhí. Khi tìm hiểu về lớp học ba mẹ cũng cần quan tâm đến huấn luyện viên, thiết bị, nội dung và kích cỡ lớp học đề phù hợp với tính cách của con.

Tại trường Mầm Non Wisdomland, bên cạnh các hoạt động thể chất xuyên suốt chương trình giáo dục mầm non như bơi lội, Aerobics, đàn organ… chúng tôi còn thường xuyên tổ chức các lớp học ngoài giờ cho học sinh của trường và cộng đồng xung quanh. Các môn học bao gồm Taekwondo, Zumba… Trẻ sẽ được thoả thích tập luyện dưới sự hướng dẫn nhiệt tình nhưng không gò ép của huấn luyện viên, qua đó kích thích sự phát triển thể chất và cho trẻ niềm vui vận động. Thời lượng và tình trạng khóa học cũng thường xuyên thay đổi để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Theo BabyCenter.com

 

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Các lớp học ngoài giờ tại Wisdomland Preschool

Sự phát triển thể chất nói chung và sự phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ nói riêng là những vấn đề mà các phụ huynh ...

Tìm hiểu thêm

Hoạt động hằng ngày của các bé

Wisdomland là nơi mà mỗi bé đều có cơ hội được phát triển toàn diện cả văn thể mỹ, trí não, và thể chất thông qua các ...

Tìm hiểu thêm

Những lợi ích bất ngờ khi đưa tiếng anh vào chương trình giáo dục mầm non

  Rất nhiều ba mẹ đến với trường Mầm Non Wisdomland và bày tỏ trăn trở có nên cho con học tiếng Anh sớm hay không. Theo ...

Tìm hiểu thêm