fbpx

Tin tức và sự kiện

Nên hay không nên cho trẻ học bơi từ mẫu giáo?

  • Wisdomland

Bơi lội được xem là một trong những kỹ năng quan trọng mà ba mẹ cần phải trang bị cho trẻ, không chỉ tại Việt Nam mà nhiều nơi trên toàn thế giới còn xem đây là một môn học chính thức trong chương trình giáo dục.

Không chỉ dùng để tự bảo vệ bản thân, bơi lội còn được xem như một môn thể thao giúp trẻ rèn luyện thể chất nói chung và phát triển chiều cao, cân nặng nói riêng.

Tại Việt Nam, nhiều ba mẹ e ngại việc cho con học bơi sớm vì yếu tố an toàn cũng như vệ sinh. Nhưng thực tế việc đưa bơi lội vào chương trình giáo dục ngay từ những năm đầu đời sẽ giúp trẻ có những bước phát triển vượt trội.

Dưới đây là những lợi ích mà bơi lội mang lại cho trẻ:

Tăng cường khả năng vận động

tre-hoc-boi-tai-truong

Khi bơi lội trẻ phải sử dụng mọi cơ bắp của cơ thể, hầu hết các kiểu bơi đều yêu cầu trẻ rướn người hoặc vươn về phía trước. Khi liên tục thực hiện nhiều động tác và tư thế khác nhau, khả năng vận động của trẻ sẽ được phát triển đáng kể, đặc biệt tăng chiều cao và kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ béo phì thường gặp ở trẻ nhỏ.

Rèn luyện kỹ năng xã hội và trí thông minh

Tập luyện bơi lội buộc trẻ phải giao tiếp với huấn luyện viên và ghi nhớ các chuỗi động tác phức tạp, từ đó phát triển trí thông minh và khả năng giao tiếp. Bên cạnh đó việc thoả sức nô đùa trong môi trường nước cũng hình thành nên tâm lý tích cực và năng động hơn trong cuộc sống thường ngày.

tre-hoc-boi-loi

Nâng cao sự tập trung và khả năng nhận thức

Trong quá trình bơi lội, việc phân chia và phối hợp tay chân khi thực hiện các động tác rèn luyện nên khả năng tập trung cho trẻ. Bơi lội trong nước còn mang lại một tinh thần tỉnh táo và sảng khoái, cho trẻ thêm năng lượng để học hỏi và tư duy.

Cải thiện giấc ngủ cho trẻ

Với trẻ em giấc ngủ là rất quan trọng đối với sự phát triển thể chất và tinh thần. Sau khi vận động, việc tiêu hao năng lượng sẽ giúp trẻ ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Đặc biệt trong năm đầu đời, những em bé được học bơi thường biết đi sớm hơn những em bé khác vì có khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn.

day-tre-hoc-boi

Tại trường Mầm Non Wisdomland, chúng tôi trang bị hồ bơi tiêu chuẩn hiện đại ngay trong khuôn viên trường và đưa bơi lội trở thành một môn học chính thức trong chương trình giáo dục mầm non. Các bé sẽ được học bơi hằng tuần với sự hướng dẫn sát sao của huấn luyện viên chuyên nghiệp. Đối với trẻ, bơi lội thật sự sẽ mang lại nhiều lợi ích không chỉ về thể chất mà còn về tư duy.

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Tiết học khám phá trái thơm của lớp Pathfinders Bình Thạnh.

Các bạn nhỏ đã cùng cô quan sát bên ngoài, bên trong của trái thơm và còn được ăn thử nữa ạ! ?

Tìm hiểu thêm

Ngày hội “Thử tài Bé yêu – Challenge your little one”

NHẬN NGAY HỌC BỔNG 3.500.000đ dành cho 30 bé đầu tiên đăng ký nhập học Thời gian: 8g30 – 11h30 Thứ Bảy 13/01/2018 Tại Trường Mầm non ...

Tìm hiểu thêm

Trick or treat? Trick or treat? Cho kẹo hay bị chọc ghẹo?

Ngày Halloween hôm qua tại trường Wisdomland đã diễn ra 1 ngày hội đúng tiêu chí “thỏa thích, thú vị, nhưng không ma quái” Các bạn trường ...

Tìm hiểu thêm