fbpx

Tin tức và sự kiện

Lợi ích của âm nhạc đối với sự phát triển của trẻ

  • Wisdomland

Âm nhạc được xem là một ngôn ngữ toàn cầu. Mỗi người đều có thể cảm nhận và thưởng thức một giai điệu hay bất kể họ đến từ nơi nào trên thế giới.

Các chuyên gia đều đồng ý rằng âm nhạc có nhiều ảnh hưởng tốt đẹp đối với trẻ em và việc cho trẻ học chơi nhạc cụ tạo ra rất nhiều lợi ích giúp trí thông minh âm nhạc của trẻ phát triển hoàn thiện hơn.

Dưới đây là những lý do ba mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc ngay từ giai đoạn mầm non:


Làm tăng khả năng tiếp thu của não bộ

Ba mẹ muốn đem lại cho con một lợi thế về mặt tinh thần? Âm nhạc có thể làm điều đó. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa việc tiếp xúc với âm nhạc và thành tích học tập cao ở trẻ. Âm nhạc giúp kích thích các phần não bộ có chức năng liên quan đến đọc, toán học và sự phát triển cảm xúc.

Giúp cải thiện trí nhớ của trẻ

Nghiên cứu sâu hơn cho thấy tiếp xúc với âm nhạc từ khi còn nhỏ có thể giúp nâng cao khả năng học tập và trí nhớ của trẻ bằng cách kích thích lên các phần não bộ có chức năng khác nhau.

Giúp trẻ tiếp xúc với xã hội

Theo các chuyên gia, việc học chơi nhạc cụ cũng có thể giúp con hòa nhập về mặt xã hội. Trẻ em tham gia vào một nhóm nhạc sẽ học được các kỹ năng quan trọng như cách liên hệ giao tiếp với người khác, cách làm việc theo nhóm và đánh giá cao những thành quả khi làm việc cùng nhau, phát triển khả năng lãnh đạo và kỷ luật.

Xây dựng sự tự tin cho trẻ

Nếu bạn muốn con mình tự tin hơn thì học cách chơi nhạc cụ có thể giúp ích cho con đấy! Trẻ sẽ thấy rằng trẻ có thể phát triển kỹ năng độc lập và có thể tự rèn luyện bản thân để tiến bộ hơn mỗi ngày.

Dạy trẻ kiên nhẫn

Chúng ta đang sống trong một thế giới dễ dàng thỏa mãn, nhưng trong thực tế cuộc sống thì cần có sự kiên nhẫn. Khi tham gia một ban nhạc hay dàn nhạc, trẻ phải sẵn sàng chờ đến lượt mình chơi nếu không âm thanh sẽ rất hỗn độn và điều đó vô tình sẽ rèn luyện cho trẻ sự kiên nhẫn cần thiết.

Là một hình thức biểu hiện cảm xúc tuyệt vời

Âm nhạc là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân, nó mang lại cho trẻ niềm vui bất tận. Trẻ có thể thể hiện những sắc thái cuộc sống, tình cảm của mình thông qua âm nhạc mà không cần phải diễn tả bằng lời.

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

OPEN DAY – NGÀY HỘI TUYỂN SINH

OPEN DAY – NGÀY HỘI TUYỂN SINH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ NHẬN NGAY HỌC BỔNG 3.000.000đ & MÓN QUÀ THẬT ĐÁNG YÊU DÀNH CHO 30 BÉ ĐẦU ...

Tìm hiểu thêm

NGÀY HỘI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC MÙA HÈ CÙNG WISDOMLAND CƠ SỞ QUẬN 2

📣🎊 Đến hẹn lại lên 📌 💡💡NGÀY HỘI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC MÙA HÈ💡💡 và Tràn đầy năng lượng cùng Wisdomland – cơ sở quận 2 chính thức khởi động ...

Tìm hiểu thêm

Open day tại cơ sở Bình Thạnh cũng rất hào hứng đấy ạ.

Ba mẹ và các bạn nhỏ đã có một ngày cuối tuần thật vui khi cùng các cô quan sát và làm các thí nghiệm thật thú ...

Tìm hiểu thêm