fbpx

Tin tức và sự kiện

Giúp con phát triển thể chất tối đa qua những hoạt động đơn giản

  • Wisdomland

Trẻ trong độ tuổi mẫu giáo luôn tràn đầy năng lượng. Đây cũng là giai đoạn rất tốt để phát triển thể chất và cụ thể là chiều cao và cân nặng của trẻ, sự chuyển động lặp đi lặp lại của các nhóm cơ sẽ dần hình thành và điều chỉnh sự hoạt động của từng phần trên cơ thể.

Kỹ năng vận động thô sẽ được phát triển đầu tiên, vậy nên trẻ em trong giai đoạn từ 2 – 4 tuổi thường thích đi lại, chạy nhảy và lắc lư hơn là ngồi yên và sử dụng cơ tay để viết, vẽ hay chơi các món đồ chơi nhỏ. Tuy nhiên ba mẹ vẫn cần phải quan tâm đến cả hai dạng vận động của trẻ.

Ngoài những hoạt động thể chất nằm trong chương trình giáo dục của trường mầm non, ba mẹ cũng cần tìm hiểu thêm nhiều cách thức khác có thể tự thực hiện tại nhà.

Dưới đây là gợi ý một vài hoạt động ba mẹ có thể làm cùng con để giúp bé phát triển thể chất:

Cùng nhau đi dạo

Cả gia đình có thể cùng nhau đi bộ, chạy bộ và chơi các trò chơi như “trốn tìm” hoặc sưu tập lá cây để khuyến khích trẻ vận động. Nếu không có điều kiện ra ngoài, cả nhà có thể chơi trò diễu hành với âm nhạc, cờ và nhạc cụ cùng bé ngay tại nhà.

cung-tre-di-dao

Chơi sân cát

Vui chơi trong sân cát cũng đòi hỏi trẻ phải sử dụng nhiều bộ phận cơ thể và các nhóm cơ bắp khác nhau, qua đó cải thiện khả năng vận động và kích thích sự phát triển thể chất.

choi-cat-tai-khuon-vien-truong

Chơi nhập vai

Ba mẹ có thể cùng con diễn tả lại hành động của các nhân vật, các con vật hay các món đồ vật trẻ yêu thích. Nhận biết đặc điểm của các đồ vật khác nhau còn giúp trẻ phát triển tư duy và trí thông minh của mình.

hoa-trang-Halloween

Nhảy theo nhạc

Âm nhạc luôn mang lại cho trẻ cảm giác hào hứng và kích thích vận động. Khi nhảy theo nhạc, ba mẹ cũng có thể cho con tiếp xúc với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Đặc biệt, việc học chơi nhạc cụ cũng là một cách tăng cường sự phát triển thể chất cho trẻ.

tre-hoc-nhac-tai-truong

Chơi múa rối

Ba mẹ có thể làm con rối từ những vật dụng đơn giản có sẵn trong nhà như thú nhồi bông hoặc găng tay, quần áo, vớ. Khi múa rối, trẻ sẽ phát triển các kỹ năng vận động đơn giản đặc biệt là kiểm soát tốt hơn sự vận động của bàn tay và ngón tay.

Chơi bóng

Các trò chơi liên quan đến banh bóng sẽ là cơ hội tuyệt vời cho trẻ rèn luyện các kỹ năng vận động liên quan đến đá, ném và nắm bắt.

choi-bong-cung-co-giao

Trường Mầm Non Wisdomland với lợi thế khuôn viên nhiều cây xanh, rộng rãi thoáng mát sẽ là môi trường lý tưởng giúp trẻ thoả thích vui chơi và phát triển thể chất. Tại khuôn viên này, sân chơi cát, nhà gỗ và hồ bơi được thiết kế riêng dành cho trẻ nhằm giúp trẻ gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn và có không gian để chạy nhảy, vận động. Wisdomland Preschool cũng khéo léo lồng ghép các môn học vận động thể chất như bơi lội, âm nhạc, Aerobics, Yoga… vào trong chương trình giáo dục mầm non của mình. Ngoài ra nhà trường còn có nhiều hoạt động sau giờ học cho ba mẹ và các bé lựa chọn như Taekwondo và Zumba. Học sinh tại Wisdomland Preschool sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển thể chất nói chung và chiều cao, cân nặng nói riêng.

 

 

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Little Navigators – Tham quan AIS

AIS là ngôi trường Tiểu học thứ 2 các bạn lớp Navigators đươc tham quan. Tại đây, các bạn được đi 1 vòng xem nơi học của ...

Tìm hiểu thêm

NGÔI SAO THÁNG 10 VÀ SINH NHẬT CÁC EM BÉ THÁNG 10 – Cơ sở Imperia

?? Như thường lệ, ngày thứ 6 cuối cùng của tháng cũng là ngày trường Wisdomland tổ chức sinh nhật cho các bé và các cô có ...

Tìm hiểu thêm

Làm sao giúp trẻ trở nên hạnh phúc hơn?

Những điều khiến cho con trẻ cảm thấy hạnh phúc có thể khiến người lớn chúng ta phải ngạc nhiên. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, ...

Tìm hiểu thêm