fbpx

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA WISDOMLAND

Mầm Non Wisdomland hoạt động theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và mang tính toàn diện dựa trên chương trình giảng dạy quốc gia được kết hợp các yếu tố cốt lõi của trường Mẫu Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ. Mục tiêu học tập của trẻ sẽ đạt được thông qua một phương pháp giảng dạy lấy cảm hứng từ triết lý Reggio Emilia. Giáo viên tại Wisdomland luôn cố gắng xây dựng một môi trường học tập có thể khơi gợi sự hào hứng và tò mò của học sinh. Ngoài ra, chúng tôi không ngừng phối hợp cùng nhà quản lý giáo dục có trình độ chuyên môn để xây dựng và đổi mới kế hoạch giảng dạy hàng tuần và hàng tháng. Những chương trình học này được phân chia theo từng thời kì, tuy nhiên trẻ em luôn được khuyến khích tự do khám phá theo cách riêng. Chương trình giảng dạy được xây dựng dựa trên năm lĩnh vực chính: phát triển ngôn ngữ, phát triển kỹ năng xã hội, phát triển cảm xúc, phát triển nhận thức, và phát triển thể chất.

PHƯƠNG PHÁP REGGIO EMILIA

Dựa trên ý tưởng mỗi trẻ em cần được trực tiếp tham gia và quyết định việc học hỏi của chính mình, phương pháp tiếp cận giáo dục Reggio Emilia đã được Loris Malaguzzi tạo ra ở Ý và hiện đang ngày càng lan rộng khắp thế giới. Đây cũng là điều mà chúng tôi đề cao và hướng đến tại

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia xác định rằng cha mẹ chính là “giáo viên đầu tiên của con”. Chúng tôi luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng cầu nối giữa cha mẹ và trường học để cùng nhau định hướng hành trình học hỏi cho trẻ. Những năm đầu đời của trẻ em rất quan trọng, Wisdomland tin rằng phương pháp giáo dục này sẽ góp phần định hình nên nhân cách của trẻ trong tương lai.

Theo phương pháp giáo dục Reggio Emilia, môi trường tự nhiên là rất quan trọng đối với trẻ em. Có thể nói thế giới xung quanh chính là yếu tố giáo dục thứ ba của trẻ, sau giáo viên và ba mẹ. Nó cung cấp cho trẻ không gian để tìm tòi và khám phá. Phương pháp này có thể được mô tả như là những nghiên cứu dựa những trải nghiệm dưới góc nhìn của trẻ. Wisdomland được truyền cảm hứng từ phương pháp tiếp cận giáo dục Reggio Emilia, chúng tôi tin rằng trẻ em cần có cơ hội để tự thể hiện bản thân: các em cần được nhìn tận mắt, chạm tận tay, lắng nghe âm thanh, nếm thử mùi vị, cảm nhận mùi hương và tương tác với mọi thứ mới mẻ để học hỏi. Giáo viên của chúng tôi được đào tạo cách để giúp trẻ tự do khám phá và linh hoạt thay đổi kế hoạch giảng dạy dựa trên mong muốn của học sinh.

Các hoạt động của trường Wisdomland

Các chuyến đi dã ngoại

Wisdomland tin rằng trẻ em cần được học qua trải nghiệm thực tế. Vì lý do này, giáo viên được khuyến khích lên kế hoạch cho các chuyến đi thực tế xuyên suốt năm học dựa trên các chủ đề học tập. Tất cả các chuyến đi thực tế sẽ được thông tin đến phụ huynh bằng một thông báo ngắn và mẫu đơn xin phép.

Nấu ăn

Chúng tôi kết hợp các bài học nấu ăn phù hợp với lứa tuổi vào chương trình giảng dạy của mình. Nấu ăn dạy cho trẻ kỹ năng nghe, kỹ năng ước lượng cơ bản và giúp trẻ hiểu về các quy trình.

Mỹ thuật sáng tạo

Tại Wisdomland, chúng tôi tập trung vào quá trình sáng tạo và trân trọng mọi sản phẩm trẻ tự tay làm. Với cách tiếp cận theo phương pháp Reggio Emilia, mỹ thuật là sự thuần khiết và không có đúng sai – không áp đặt chuẩn mực để đánh giá cách vẽ, tô màu hoặc xây dựng hình khối. Trẻ em hoàn toàn được tự do sáng tạo và thể hiện bản thân.

Bơi lội

Tất cả các cơ sở Wisdomland đều cho phép học sinh được sử dụng các hồ bơi an toàn. Học bơi là một kỹ năng quan trọng có thể ngăn ngừa chấn thương và chơi nước có lợi cho trẻ em bằng nhiều cách. Bơi lội giúp tăng sức mạnh, sự linh hoạt và hầu hết trẻ em đều thích học bơi! Chúng tôi thực hiện nghiêm ngặt các quy trình an toàn mỗi khi học sinh ở gần hoặc trong nước – để biết thêm thông tin vui lòng xem Tiêu chuẩn An toàn của Wisdomland.


Âm nhạc

Âm nhạc thu hút trẻ một cách tự nhiên, vì vậy tại Wisdomland, học sinh có nhiều cơ hội tự do bộc lộ và phát triển tài năng của minh, trong một môi trường an toàn và lành mạnh. Học sinh được chơi nhạc cụ, bao gồm cả đàn organ, và rất hứng thú với các giờ học nhạc và nhịp điệu tại trường. Chúng tôi cũng cố gắng lồng ghép yếu tố văn hóa vào trong bài học âm nhạc của mình.

Giáo dục thể chất

Giáo dục thể chất sớm đặc biệt quan trọng. Chúng tôi kết hợp tập thể dục hàng ngày, chơi dụng cụ và chơi ngoài trời trong tất cả các chương trình học. Chúng tôi khuyến khích trẻ em chuyển động cơ thể của mình bất cứ khi nào cảm thấy có hứng thú và dạy cho trẻ cách tập thể dục phù hợp với lứa tuổi. Ngoài ra chúng tôi tổ chức các lớp thể dục nhịp điệu và tập yoga ngắn hạn cho trẻ nhỏ.

Văn hóa

Chúng tôi trân trọng sự đa dạng văn hóa tại Wisdomland! Mỗi nền văn hoá đều có những truyền thống, ngày lễ, ẩm thực, âm nhạc và nhiều thứ độc đáo khác nhau rất cần được tôn vinh và gìn giữ. Chúng tôi học hỏi cả hai nền văn hoá phương Tây và Việt Nam và tổ chức các sự kiện văn hoá bất cứ khi nào có thể.

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH

Việt Nam đang nhanh chóng phát triển và hội nhập cùng thế giới, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và thương mại. Trong thời đại toàn cầu hoá hiện nay, tiếng Anh là một yếu tố cần thiết giúp trẻ phát triển kỹ năng và sự tự tin để trở thành những công dân toàn cầu khi trưởng thành. Đó là lý do chúng tôi đảm bảo rằng mọi trẻ em ở Wisdomland đều được tiếp xúc với chương trình giảng dạy tiếng Anh.

Từ 12 tháng đến 2 tuổi, trẻ sẽ dành 30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh với giáo viên người bản xứ. Bằng cách này, trẻ sẽ dần phát triển khả năng nói tiếng Anh và tiếng Việt một cách tự nhiên, không áp lực và có thể nói được cả hai ngôn ngữ một cách lưu loát nếu tiếp tục học tập.Sau 2 tuổi, trẻ sẽ dành 90 phút mỗi ngày để học tiếng Anh với giáo viên người bản xứ. Tại cở sở Wisdomland Imperia quận 2, chúng tôi có cung cấp chương trình học tiếng Anh toàn buổi sáng cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Chương trình này  mang lại hiệu suất cao trong các trường học song ngữ và quốc tế.

Học sinh và lớp học tại wisdomland

Sau một thời gian ngắn theo học tại Wisdomland, học sinh sẽ bắt đầu bộc lộ khả năng tò mò tự nhiên. Chúng tôi hiểu rằng trẻ em luôn có rất nhiều thắc mắc về thế giới xung quanh và sẽ giúp trẻ bộc lộ tối đa tiềm năng của mình qua nhiều cơ hội học hỏi khác nhau. Chúng tôi phân nhóm học sinh vào từng lớp học theo độ tuổi để có sự đánh giá và hỗ trợ tốt nhất cho trẻ.

 

Các lớp học với chương trình tăng cường tiếng Anh

Nhà học hỏi

(12 – 24 tháng)

Nhà thám hiểm

(2 – 3 tuổi)

Nhà phiêu lưu

(3 – 4 tuổi)

Nhà sáng tạo

(4 – 5 tuổi)

Nhà phát minh

(5 – 6 tuổi)

Các lớp song ngữ (từ 3 tuổi trở lên)

Nhà khám phá

(3 – 4 tuổi)

Nhà du lịch

(4 – 5 tuổi)

Nhà chỉ huy

(5 – 6 tuổi)

Giáo viên và nhân viên tại Wisdomland

Giáo viên tại Wisdomland được đào tạo để nhìn nhận rằng mỗi đứa trẻ đều có khả năng sáng tạo, khả năng giao tiếp và thích được khám phá.Giáo viên liên tục tìm kiếm các khoảnh khắc phù hợp để dạy dỗ và khuyến khích trẻ đặt câu hỏi, tự giải quyết vấn đề và thể hiện bản thân.

Chúng tôi yêu cầu các giáo viên Việt Nam phải tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm mầm non trở lên và có kinh nghiệm nuôi dạy trẻ.Đối với giáo viên người nước ngoài là bằng cấp từ bốn năm trở lên, có kinh nghiệm nuôi dạy trẻ nhỏ và chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh. Ngoài ra chúng tôi cũng đòi hỏi ở họ tính chuyên nghiệp, sự cởi mở và niềm đam mê trong việc dạy dỗ trẻ nhỏ.

Tất cả các nhân viên tại Wisdomland đều phải trải qua giai đoạn kiểm tra lý lịch nghiêm ngặt. Chúng tôi có các đầu bếp chuyên nghiệp phụ trách chăm sóc bữa ăn cho trẻ, huấn luyện viên kinh nghiệm hướng dẫn các môn học thể chất và nhân viên y tế đạt chuẩn ngay tại trường. Nhân viên tiếp tân và nhân viên hành chánh tại Wisdomland chịu trách nhiệm cập nhật đầy đủ thông tin cho phụ huynh và phát triển kinh doanh với tiêu chí vì trẻ nhỏ.

Gần đây chúng tôi đã đưa Chương trình Đào tạo Wisdomland đi vào hoạt động, nhằm cung cấp chương trình đào tạo thường xuyên và bài bản cho tất cả giáo viên và nhân viên. Chúng tôi rất tự hào với đội ngũ nhân sự tại Wisdomland – nếu bạn muốn tham gia cùng chúng tôi, vui lòng xem thông tin tại mục Tuyển dụng.

 

Sự chuẩn bị tại Wisdomland

Chúng tôi tin rằng mầm non là giai đoạn trẻ có những người bạn đầu tiên, gắn bó với những giáo viên đầu tiên cũng như học hỏi và khám phá về thế giới xung quanh. Đây cũng chính là giai đoạn tiền đề chuẩn bị cho quá trình học tập của trẻ sau này nhưng không quá nặng về kiến thức . Vậy nên tại Wisdomland, chúng tôi tập trung giúp trẻ chuẩn bị sẵn sàng theo những cách sau:

Học sinh sẽ phát triển kỹ năng vận động bằng cách quan sát, sử dụng các công cụ khác nhau và tự xúc ăn, nhằm giúp trẻ phát triển kỹ năng viết khi vào tiểu học.

Học sinh sẽ phát triển kỹ năng vận động tổng thể bằng cách leo trèo, bơi lội, ném, bắt, cân bằng, và nhiều hơn nữa! Kỹ năng vận động tổng thể sẽ giúp trẻ phát triển khả năng thể thao ở trường tiểu học.

Học sinh sẽ phát triển kỹ năng tính toán bằng cách đếm ngón tay và ngón chân, đếm đồ vật trong lớp học, hát bài hát và chơi với bộ xếp hình. Đây là kỹ năng giúp trẻ phát triển khả năng toán học ở trường tiểu học.

Học sinh sẽ phát triển tính logic và khả năng lý luận bằng cách xây dựng các tháp, chơi với nam châm, làm thí nghiệm với nước, cát hoặc các vật liệu khác và khám phá môi trường xung quanh. Logic và lý luận giúp trẻ tiếp thu các kiến thức khoa học trong trường tiểu học.

Quan trọng nhất, các em học sinh sẽ rời khỏi lớp học để quan sát và trải nghiệm một cách trực tiếp. Chúng tôi giúp trẻ tìm hiểu thế giới xung quanh để trẻ có đủ độc lập và tự tin để phát triển trong bất kỳ môi trường học tập nào.

Tại Wisdomland, chúng tôi tại điều kiện cho trẻ học hỏi thông qua việc vui chơi.