fbpx

Tin tức và sự kiện

Cho trẻ học tiếng anh từ mẫu giáo: Những hiểu lầm thường gặp

  • Wisdomland

Cho trẻ học tiếng Anh từ mẫu giáo hiện đang ngày càng lan rộng thành một xu hướng của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều suy nghĩ trái chiều xung quanh vấn đề này, trong đó có những suy nghĩ sai lầm làm cho ba mẹ có cái nhìn không mấy thiện cảm về tiếng Anh cho trẻ em.

Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp của phụ huyenh về việc cho trẻ tiếp xúc sớm với tiếng Anh:

Trẻ sẽ bị bối rối khi tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau:

Đây là hiểu lầm thường gặp nhất. Nhiều ba mẹ lo lắng rằng trẻ em khi học tiếng Anh song song với tiếng Việt sẽ dễ bị nhầm lẫn và không thể phân biệt các ngôn ngữ với nhau. Nhưng sự thật là ngay từ những tháng đầu đời, trẻ em đã có khả năng phân biệt điểm khác biệt giữa các loại ngôn ngữ. Vậy nên sẽ không có bất cứ trở ngại gì khi cho trẻ học tiếng Anh ngay từ sớm.

Cho trẻ học song ngữ có thể khiến trẻ bị chậm nói

Trên thực tế, một số trẻ phát triển trong môi trường song ngữ chậm nói hơn so với các trẻ chỉ tiếp xúc với một ngôn ngữ duy nhất, tuy nhiên đó chỉ là tạm thời và không phải trẻ nào học song ngữ cũng gặp phải vấn đề này. Và đôi khi sự chậm nói ở trẻ hoàn toàn không liên quan đến việc học song ngữ hay không.

Sau khi học tiếng Anh trẻ sẽ có xu hướng pha trộn hai ngôn ngữ

Khi tiếp xúc với hai ngôn ngữ cùng một lúc thì sự pha trộn là không tránh khỏi, nhưng nó hoàn toàn vô hại và sẽ biến mất khi vốn từ vựng của trẻ ngày càng phát triển hơn.

Đã quá trễ để cho con học thêm một ngôn ngữ khác

Không bao giờ là quá trễ, hoặc quá sớm để cho trẻ học một ngôn ngữ mới. Chỉ là so với việc học tiếng Anh khi trưởng thành thì cho trẻ học tiếp xúc với tiếng Anh từ 5 năm đầu đời sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trẻ em có thể học tiếng Anh rất dễ dàng và nhanh chóng

Tuy ở độ tuổi mầm non trẻ dễ tiếp thu hơn nhưng không có nghĩa là trẻ có thể học tiếng Anh một cách tự nhiên mà không cần được quan tâm và hướng dẫn. Việc học tiếng Anh của trẻ cần được lên kế hoạch cụ thể và nhất quán, dù thông qua hoạt động hằng ngày hay các bài học cụ thể. Điều quan trọng nhất là giúp trẻ học ngôn ngữ một cách ý nghĩa và cảm thấy thú vị khi được kết nối với cuộc sống.

Với những thông tin này, Wisdomland hi vọng ba mẹ sẽ có cái nhìn chính xác hơn và loại bỏ lo lắng khi cho con học tiếng Anh từ mẫu giáo. Tại Wisdomland Preschool, các buổi học tiếng Anh được lồng ghép hợp lý với chương trình giáo dục thông qua các hoạt động vui chơi giúp trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên mà không đặt nặng áp lực sách vở. Chúng tôi luôn làm mọi cách tốt nhất để khơi gợi sự hào hứng và mong muốn tìm tòi khám phá của trẻ em, ngay cả trong việc học ngôn ngữ.

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Navigators – Tham quan trường tiểu học Wellspring

Chỉ còn vài tháng nữa là các anh chị lớp Navigators đã chuyển lên Tiểu học rồi. Để chuẩn bị thật chu đáo cho 1 bước ngoặt ...

Tìm hiểu thêm

Trẻ mầm non nên tập thể dục bao nhiêu là đủ?

Một trong những căn bệnh mà trẻ em thời nay rất dễ mắc phải chính là bệnh Béo phì. Vậy nên, những bậc cha mẹ thường có ...

Tìm hiểu thêm

Ba mẹ cần quan tâm gì khi chọn trường mầm non cho con

Khi trẻ bước vào độ tuổi đến trường mầm non, ba mẹ cũng bắt đầu với thử thách khó khăn mang tên “lựa chọn trường học”. Đây ...

Tìm hiểu thêm