fbpx

Tin tức và sự kiện

Các loại Vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ

  • Wisdomland

Trẻ trong độ tuổi mầm non cần rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau để phát triển toàn diện. Đặc biệt có rất nhiều loại vitamin dễ khiến các mẹ bị lẫn lộn và bối rối.

Sau đây là thông tin về các loại vitamin cần thiết cho trẻ để ba mẹ có thêm kiến thức chuẩn bị bữa ăn cho trẻ tốt hơn:


Vitamin A

Đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành và tăng trưởng xương, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng, thúc đẩy sức khoẻ và sự phát triển của các tế bào và các mô trong cơ thể, bao gồm cả tóc, móng và da.

Vitamin C

Giúp hình thành và sửa chữa tế bào hồng cầu, xương và mô. Giúp giữ cho lợi của trẻ khoẻ mạnh và tăng cường mạch máu, giảm thiểu bầm tím. Hỗ trợ chữa bệnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng, giúp cơ thể hấp thụ chất sắt.

Vitamin D

Giúp cơ thể hấp thụ các khoáng chất như canxi, tạo xương và răng chắc khỏe, cần thiết để đạt được mức độ tăng trưởng và khối lượng xương tối đa. Vitamin D có chức năng như một hóc môn có vai trò giúp hệ miễn dịch khoẻ mạnh, sản xuất insulin và điều hoà sự tăng trưởng của tế bào. Vitamin D có nhiều trong trứng, sữa, các loại cá, đặc biệt là cá hồi, cá thu và cá mòi hay còn gọi là cá trích.

Vitamin E

Hạn chế việc tạo ra các gốc tự do có thể làm hỏng tế bào. Quan trọng đối với hệ miễn dịch, sửa chữa DNA và các quá trình trao đổi chất khác. Vitamin E có nhiều trong dầu thực vật như dầu nành, dầu hoa hướng dương, các loại hạt như hạt dẻ, hạt hướng dương.

Trường Mầm Non Wisdomland rất chú trọng vào chất lượng bữa ăn của trẻ. Tất cả các bữa ăn đều được chuẩn bị từ các nguyên liệu tươi ngon tại khu vực bếp sạch sẽ và riêng biệt, không sử dụng thực phẩm đóng hộp hoặc còn lại từ ngày hôm trước. Vấn đề cân bằng dinh dưỡng cũng được quan tâm nhằm xây dựng thực đơn sao cho thật hợp lý. Không khí bữa ăn diễn ra thoải mái để không tạo áp lực cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thụ tốt hơn.

Theo BabyCenter.com

 

 

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

NGÔI SAO THÁNG 10 VÀ SINH NHẬT CÁC EM BÉ THÁNG 10 – Cơ sở Imperia

?? Như thường lệ, ngày thứ 6 cuối cùng của tháng cũng là ngày trường Wisdomland tổ chức sinh nhật cho các bé và các cô có ...

Tìm hiểu thêm

OPEN DAY – NGÀY HỘI TUYỂN SINH

OPEN DAY – NGÀY HỘI TUYỂN SINH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ NHẬN NGAY HỌC BỔNG 3.000.000đ & MÓN QUÀ THẬT ĐÁNG YÊU DÀNH CHO 30 BÉ ĐẦU ...

Tìm hiểu thêm

Cho trẻ học tiếng anh từ mẫu giáo: Những hiểu lầm thường gặp

Cho trẻ học tiếng Anh từ mẫu giáo hiện đang ngày càng lan rộng thành một xu hướng của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên vẫn ...

Tìm hiểu thêm