fbpx

Tin tức và sự kiện

Bơi lội có nên là môn học chính khóa bắt buộc của trẻ mầm non???

  • Wisdomland

Đây là một câu hỏi còn bỏ ngỏ bởi vì phần lớn phụ huynh tại Việt Nam dường như vẫn còn quan tâm nhiều hơn về việc phát triển kiến thức mà quên đi việc hướng dẫn và dạy con về kỹ năng sống và sinh tồn. Số liệu thống kê đáng lo ngại về tỷ lệ trẻ em đuối nước tại Việt Nam. Theo nguồn từ báo Dân trí, con số thồng kê cho thấy mỗi năm có khoảng 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Tử vong do đuối nước ở Việt Nam cao nhất trong khu vực, cao gấp 8 lần các nước phát triển. Trong đó 0-4 tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất.
Hiểu được điều này và nhận biết được vai trò quan trọng trong giáo dục kỹ năng sinh tồn cho bé, tại mầm non Wisdomland, bơi lội được xem là môn học chính tại trường cho các bé từ 3 tuổi trở lên. Mỗi tuần các bé được tham gia 2 buổi/ tuần với thầy giáo chuyên môn. Nhà trường định hướng rõ ràng rằng, điều quan trọng không phải chỉ dạy bơi mà còn phải dạy bé kỹ năng an toàn khi tiếp xúc với nước. Ví dụ như khi đi bơi phải có người lớn giám sát, đi bơi ao hồ phải có áo phao, giáo dục về mặt suy nghĩ cho bé tránh xa những nơi sông suối, ao hồ, vùng nước xoáy…..
Phụ huynh bé Huỳnh Mi tại Wisdomland Preschool: ” Mình rất thích và vui khi thấy con bên cạnh việc phát triển kiến thức ngôn ngữ, con còn được quan tâm phát triển về mặt thể chất. Con không những được học bơi mà còn tham gia các lớp khác như Aerobic, Yoga… Mình hoàn toàn bị “chinh phục” bởi một môi trường giáo dục hiện đại với nhiều phòng chức năng và Hồ bơi rất to tại trường như vậy. Mỗi ngày của con tại trường là thật sự ý nghĩa và bổ ích thật sự”

http://dantri.com.vn/doi-song/viet-nam-giu-ky-luc-ve-duoi-nuoc-o-tre-em-20170524072328473.htm

Wisdomland rất mong muốn được đồng hành cùng trẻ trong những năm tháng đầu đời. Như một lời hứa, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho trẻ một môi trường học An Toàn, Chất Lượng và Hiện Đại nhất.
————————————————————
Trường mầm non Wisdomland . Bình Thạnh Campus
? : ‎(+84) 028 62 944 977 – ‎(+84) 901 391 292
? : 129/2 Bình Quới, Phường 27, Quận Bình Thạnh.
————————————————————
Trường mầm non Wisdomland. Imperia Campus
? : (+84) ‭28 62871964‬ – (+84) 90 1180078‬‬
? : Block C, Imperia An Phú, P. An Phú, Q.2, TP. HCM (Imperia Campus)
? : https://wisdomlandpreschool.com/
? : info@wisdomlandpreschool.com

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

Open day tại cơ sở Bình Thạnh cũng rất hào hứng đấy ạ.

Ba mẹ và các bạn nhỏ đã có một ngày cuối tuần thật vui khi cùng các cô quan sát và làm các thí nghiệm thật thú ...

Tìm hiểu thêm

Little Navigators – Vẽ tranh theo sở thích.

Bằng trí tưởng tượng và sự quan sát về thế giới xung quanh, các bạn lớp Little Navigators được cô yêu cầu vẽ những gì mình thích. ...

Tìm hiểu thêm

Cho trẻ học tiếng anh từ mẫu giáo: Những hiểu lầm thường gặp

Cho trẻ học tiếng Anh từ mẫu giáo hiện đang ngày càng lan rộng thành một xu hướng của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên vẫn ...

Tìm hiểu thêm