fbpx

Tin tức và sự kiện

Ba mẹ cần quan tâm gì khi chọn trường mầm non cho con

  • Wisdomland

Khi trẻ bước vào độ tuổi đến trường mầm non, ba mẹ cũng bắt đầu với thử thách khó khăn mang tên “lựa chọn trường học”.

Đây là điều không hề dễ dàng vì một ngôi trường mầm non thật sự phù hợp ngoài đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng còn phải đáp ứng được các tiêu chí phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình.

Đây là một vài yếu tố phụ huynh cần lưu ý khi chọn trường mầm non:

Vị trí

Trước tiên trường nên ở gần nhà hoặc thuận tiện cho việc đưa đón trẻ. Khu vực dân cư xung quanh trường cần đảm bảo an ninh và văn minh để tránh những ảnh hưởng không tốt đến trẻ. Trường Mầm Non Wisdomland hiện có 2 cơ sở – Wisdomland Bình Thạnh với lợi thế toạ lạc ngay trong khu Thanh Đa yên bình, có không gian yên tĩnh, nhiều cây xanh thoáng mát và Wisdomland Imperia nằm trong khu chung cư cao cấp Imperia An Phú quận 2 với môi trường cảnh quan xanh tươi, hiện đại sẽ tạo cảm giác thoải mái cho bé và sự yên tâm cho ba mẹ khi gửi con theo học tại đây.

Chương trình giáo dục

Chương trình và phương pháp giáo dục mầm non góp phần định hướng phát triển tư duy của trẻ, vì vậy ba mẹ cần tìm hiểu kĩ lưỡng phương pháp mà các trường đang áp dụng để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con. Được truyền cảm hứng từ phương pháp giáo dục Reggio Emilia, trường Mầm Non Wisdomland để trẻ chủ động quyết định việc học của mình và tạo mọi điều kiện cho trẻ thoả thích xây dựng kho tàng kiến thức của dựa trên trí tò mò tự nhiên.

Cơ sở vật chất

Khi chọn trường ba mẹ nên trực tiếp đến tham quan để tìm hiểu chính xác về không gian trẻ tiếp xúc mỗi ngày. Tại trường Wisdomland, chúng tôi tự hào khi luôn lấy trẻ làm trung tâm trong tất cả các thiết kế và lựa chọn nội thất. Phòng học của trẻ được trang trí hài hòa, tạo nên một thế giới mới lạ cho trẻ khám phá. Chúng tôi rất hân hạnh chào đón Quý phụ huynh đến tham quan và cùng nhau trao đổi nhiều thông tin hơn nữa.

Sân chơi ngoài trời

 

Đây là một yếu tố khá cần thiết mà không phải trường nào cũng đáp ứng được. Sân chơi ngoài trời sẽ tạo cơ hội cho trẻ phát triển thể chất và tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên. Trường Mầm Non Wisdomland với lợi thế khuôn viên nhiều cây xanh, rộng rãi thoáng mát giúp trẻ thoả thích vui chơi và vận động. Tại khuôn viên này, sân chơi cát, nhà gỗ và hồ bơi được thiết kế riêng dành cho bé nhằm giúp bé gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn.

Chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ tại trường

Tiếp xúc sớm với tiếng Anh từ những năm mẫu giáo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, một ngôi trường có áp dụng tiếng Anh vào chương trình giáo dục mầm non sẽ là môi trường rất tốt cho trẻ phát triển. Trường Wisdomland hiểu rằng, dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo có rất nhiều khác biệt so với việc giảng dạy tiếng Anh thông thường. Vậy nên các giờ học tiếng Anh tại trường Mầm Non Wisdomland được phân chia và lồng ghép khéo léo vào chương trình giáo dục và các hoạt động vui chơi hằng ngày, tạo cho bé niềm vui thích học hỏi và phát triển tư duy ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

HEALTH-TALK “PHÒNG BỆNH LÂY NHIỄM TRONG TRƯỜNG HỌC”

Bệnh Tay Chân Miệng đang là vấn đề rất đáng quan ngại với những gia đình có bé nhỏ hiện nay. Dịch bệnh đã ngoài tầm kiểm ...

Tìm hiểu thêm

Quyết định gửi bé đi học sớm liệu có dễ dàng?

Đi nhà trẻ sớm đang là vấn đề phân vân của rất nhiều bậc cha mẹ có bé trong độ tuổi từ 1-6. Rất nhiều bậc cha ...

Tìm hiểu thêm

Bơi lội có nên là môn học chính khóa bắt buộc của trẻ mầm non???

Đây là một câu hỏi còn bỏ ngỏ bởi vì phần lớn phụ huynh tại Việt Nam dường như vẫn còn quan tâm nhiều hơn về việc ...

Tìm hiểu thêm