fbpx

Tin tức và sự kiện

5 lợi ích từ việc đọc sách cho trẻ

  • Wisdomland

Đọc sách cho trẻ không chỉ là một cách để giải trí mà nó còn mang lại nhiều lợi ích không ngờ. Ba mẹ và giáo viên có khả năng khơi dậy tiềm năng của con chỉ đơn giản bằng việc biến những quyển sách thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của trẻ.

Dưới đây là một số lợi ích của việc đọc sách cho trẻ:

Làm tăng mối liên kết giữa ba mẹ và thầy cô với trẻ

Đọc sách là một cách giúp cả gia đình cùng ngồi lại bên nhau, tận hưởng cảm giác gắn bó thân thiết khi trẻ còn nhỏ. Trong lớp, khi giáo viên đọc sách thay vì thực hiện như một công việc bắt buộc, hãy xem đọc sách như là một hoạt động giúp kết nối giữa người lớn và trẻ.

Cung cấp thêm kiến thức và phát triển khả năng học tập cho trẻ

Một trong những lợi ích đáng kể đến của việc đọc sách cho trẻ trong độ tuổi mầm non là tạo cho trẻ sự hứng thú học hỏi. Nhiều nghiên cứu cho thấy những học sinh được tiếp xúc với sách từ khi còn nhỏ có thành tích học tập tốt hơn.

Hình thành kỹ năng ngôn ngữ

Trong độ tuổi mẫu giáo, trẻ đang phát triển khả năng ngôn ngữ và việc nghe đọc sách sẽ giúp trẻ phát triển vốn từ và cách phát âm, đặc biệt làm chủ ngôn ngữ tốt hơn khi trưởng thành.

Hình thành kỹ năng đọc căn bản

Khi đọc sách cho trẻ nghe, giáo viên và phụ huynh sẽ giúp trẻ hình thành nên kỹ năng đọc căn bản như đọc từ trái qua phải và phân biệt con chữ với hình ảnh trên một trang giấy. Vậy nên việc đưa sách vào chương trình giáo dục mầm non sẽ giúp ích rất nhiều khi trẻ bước vào trường tiểu học.

Phát triển khả năng giao tiếp của trẻ

Trong quá trình đọc sách, trẻ sẽ có cơ hội bộc lộ cảm xúc của bản thân. Bên cạnh đó việc giao tiếp với ba mẹ, thầy cô và tương tác với các nhân vật trong quá trình đọc và sẽ cho trẻ nhiều bài học giao tiếp quý giá.

Hiểu được những lợi ích nêu trên, trường Mầm Non Wisdomland dành phần lớn thời gian trong chương trình giáo dục để giúp trẻ tiếp xúc với sách và chú trọng đầu tư xây dựng thư viện sách chất lượng và đa dạng. Việc đọc sách cùng giáo viên và ba mẹ sẽ giúp trẻ cảm thấy đây là một niềm vui chứ không phải là nhiệm vụ và sẽ có xu hướng xem việc đọc sách là một cách giải trí thú vị thay cho tivi và trò chơi điện tử.

 

Theo BabyCenter.com

CHIA SẺ SỰ KIỆN NÀY:

Bài viết khác

February Birthday and Star of the month.

Lâu lâu các bạn nhỏ trường Wisdomland Imperia lại có 1 ngày ngồi lại với nhau cùng sinh hoạt, hát múa, chơi trò chơi thật vui vẻ, ...

Tìm hiểu thêm

Những câu hỏi ba mẹ cần đặt ra khi tìm hiểu về trường mầm non cho trẻ

Sau khi ba mẹ đã nghiên cứu thông tin về các trường có sẵn và thu hẹp danh sách xuống một vài lựa chọn thì bước tiếp ...

Tìm hiểu thêm

Những cách đơn giản giúp trẻ thích vận động hơn

Trẻ em với tính cách khác nhau sẽ có mức độ hứng thú trong việc vận động khác nhau. Tuy nhiên, việc trẻ vận động nhiều hay ...

Tìm hiểu thêm